6 quy luật giúp thiết kế bao bì ấn tượng doanh nghiệp nên biết

19/05/2020
Tin tức

Thiết kế bao bì giấy thành công đòi hỏi nhà thiết kế phải nắm rõ 6 quy luật: Đơn giản, rõ ràng, mang dấu ấn riêng, phù hợp với thực tế, trung thực,….

Thiết kế bao bì chưa bao giờ là điều đơn giản bởi chúng không chỉ cần truyền tải đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm, nhà cung cấp mà tính thẩm mỹ, hình ảnh bắt mắt, phù hợp với thị hiếu của người dùng cũng đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, chất liệu, kích thước bao bì cũng ảnh hưởng nhất định đến tính hiệu quả trong việc in bao bì. Vậy làm thế nào đến bao bì gây ấn tượng với người tiêu dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên, kích thích sự ghi nhớ đến sản phẩm mà tăng khả năng mua hàng lần sau? Bỏ túi 6 quy luật dưới đây trong việc thiết kế bao bì giấy để có được những chiếc túi ấn tượng.

bao bì phúc thịnh
Thiết kế bao bì giấy không chỉ cần truyền tải đủ thông tin liên quan đến sản phẩm mà các hình ảnh cũng cần bắt mắt, phù hợp với thực tế

   1. Thiết kế bao bì giấy đơn giản, rõ ràng

Một trong những điều kiện quan trọng để thiết kế bao bì giấy thành công mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng cần nắm rõ đó là sự đơn giản và rõ ràng, hạn chế tối đa các hình ảnh cầu kỳ, mang tính tượng hình cao. Điều này không chỉ giúp người dùng hiểu đúng, hiểu nhanh về sản phẩm chứa đựng bên trong cũng như “lời nói” của nhà sản xuất mà còn nâng cao hiệu quả marketing.

thùng carton
Tùy thuộc vào sản phẩm mà nhà thiết kế bao bì giấy có thể đưa ra các ý tưởng khác nhau nhưng tiêu chí chung là đơn giản, rõ ràng

   2. Mang dấu ấn riêng

Đơn giản, rõ ràng không có nghĩa là bao bì tương tự hay gần giống với các mẫu mã đang có sẵn trên thị trường. Theo các nhà Tâm lý học, khi lựa chọn sản phẩm trong các quầy hang tại siêu thị, khách hàng luôn có xu hướng chọn sản phẩm có bao bì nổi bật, bắt mắt, gây ấn tượng đầu tiên với họ. Theo đó, hãy cố gắng tìm ra cho mình một ý tưởng thiết kế bao bì giấy độc đáo, hạn chế tối đa việc lặp lại hay làm theo bao bì sản phẩm của đối thủ. Để làm được điều đó, trước khi bắt tay vào công đoạn thiết kế, bạn nên dành một khoảng thời gian để tìm hiểu về đối thủ.

   3. Gắn liền với thực tế

Trong thời buổi 4.0 hiện nay, việc thiết kế bao bì giấy đòi hỏi kỹ năng một cách khắt khe từ nhà thiết kế bởi chúng không chỉ đơn giản là vật chứa món đồ, giới thiệu, bảo quản sản phẩm mà còn mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Rất nhiều thương hiệu đã thành công ở quy tắc này khi bao bì còn được khách hàng tận dụng, lưu trữ các đồ vật khác sau. Điều này đóng góp tích cực vào việc quảng cáo thương hiệu cũng như bảo vệ môi trường.

hộp offset
Bản thiết kế bao bì giấy mang ấn tượng riêng, độc đáo giúp kích thích thị hiếu của người tiêu dùng

   4. Hiệu ứng quầy hàng

Hiệu ứng quầy hàng được hiểu là việc sản phẩm cần có sự nổi bật, phù hợp với hình thức trưng bày thành nhiều cột ngang và cột dọc trên các kệ trưng bày tại siêu thị, hội trợ, … Việc vận dụng tốt hiệu ứng này sẽ giúp món đồ nổi bật hơn trong không gian từ đó nâng cao tỉ lệ mua hàng.

   5. Trung thực

Quy luật thứ 3 và cũng là điều quan trọng nhất trong việc thiết kế bao bì giấy nói riêng và các loại bao bì nói chung đó là việc gắn liền với thực tế. Một ví dụ điển hình cho các mặt hàng đang bày bán trên thị trường đó là mì tôm. Hầu hết bao bì của sản phẩm này đều được in hình một bát mì tôm với những sợi mì vàng óng, cùng một vài con tôm, rau thơm hay thêm một chút thịt bò. Hình ảnh tượng trưng này đến từ hầu hết các thương hiệu mì tôm nhưng điều đó lại khiến không ít người tiêu dùng thất vọng, đặc biệt là những người “lần đầu tiên ăn mì” bởi thực tế, sản phẩm bên trong chỉ có mì, hành khô, dầu. Một số loại mì công nghệ mới có bổ sung thêm thịt khô hay nước sốt có chứa thịt tuy nhiên, so với hình ảnh được in trên bao bì thì thực tế vẫn khiến khách hàng phải thất vọng. Do đó, khi thiết kế bao bì, nhà thiết kế cần cố gắng đưa ra các hình ảnh, thong tin phù hợp và gần với thực tế nhất.

hộp nắp chồm
Hình ảnh trung thực, gắn liền với đặc điểm của sản phẩm là quy tắc bất khả kháng cho mỗi bản thiết kế bao bì giấy

   6. Có khả năng mở rộng cao

Quy luật cuối cùng mà Nguyên Trung muốn gửi tới bạn đọc trong danh sách các quy luật thiết kế bao bì giấy ấn tượng đó là khả năng mở rộng. Nếu như các quy tắc trên tập trung vào việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu thì quy tắc này lại hữu ích cho nhà thiết kế bởi với một ý tưởng có khả năng mở rộng cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều sản phẩm mà tính truyền thông vẫn cao. Ngược lại, nếu cùng một bao bì cho 1 sản phẩm nhưng lại dùng cho các cách thể hiện khác nhau thì cũng là điều tuyệt vời.

bao gì giấy phúc thịnh
Bao bì giấy Phúc Thịnh giúp bạn có được các bản thiết kế bao bì giấy ấn tượng, đẹp mắt, giá thành phải chăng

Trên đây là 6 cách thiết kế bao bì giấy nói riêng và các loại bao bì nói chung mà Bao bì Nguyên Trung muốn gửi tới bạn đọc. Mặc dù các quy tắc này có vẻ đơn giản, dễ hiểu nhưng để thực sự thành công thì người thực hiện cần phải thuần thục nhiều kỹ năng. Do đó, nếu như bạn không thể tự thực hiện tại nhà, hãy tìm đến Bao bì Nguyên Trung để được giúp đỡ. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, Nguyên Trung cam kết gửi tới khách hàng các sản phẩm đẹp mắt, đủ thông tin và ấn tượng nhất.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ thiết kế bao bì giấy quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

 

CTY TNHH SX TMDV BAO BÌ PHÚC THỊNH

Địa chỉ: 55 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp.HCM

ĐT: 0903 117 276 - 093 8887276

Website: www.phucthinhpack.com

Email: Phucthinhpacking@gmail.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN